Kinh nghiệm mở Cửa Hàng bán Quà Lưu Niệm với 50 triệu

Nhiều bạn trẻ hiện nay có sở thích sưu tầm những món Quà Lưu Niệm cho mình cũng như dành tặng cho bạn bè làm kỷ niệm . Những món đồ xinh xắn, ngộ nghĩnh nhiều màu sắc luôn thu hút các bạn teen cho nên việc sở hữu một Cửa Hàng để kinh doanh Quà Lưu Niệm là một ý tưởng hay vì đây là một thị trường rất tiềm năng. Để thành công trong lĩnh vực này bạn cần có đam mê với các món Quà Lưu Niệm,bạn phải có một con mắt thẩm mỹ, kiến thức kinh doanh, quản lý hàng hoá và một số vốn 50 triệu hoặc ít hơn để bắt đầu đam mê của mình.

Ngày đăng: 22-03-2018

1,346 lượt xem

CỬA HÀNG QUÀ LƯU NIỆM

Sau đây là những kinh nghiệm mở Cửa Hàng bán Quà Lưu Niệm với 50 triệu . Hy vọng các bạn hài lòng với bài viết này

Kinh nghiệm mở Cửa Hàng bán Quà Lưu Niệm với 50 triệu

1. Địa điểm mở Cửa Hàng

 

Xác định rõ phân khúc khách hàng là một trong những giai đoạn rất quan trọng. Cửa Hàng cần xác định rõ đối tượng khách hàng mình nhắm tới để lựa chọn địa điểm mở cũng như tìm mặt hàng Quà Lưu Niệm nào để kinh doanh cho phù hợp. Chẳng hạn nếu đối tượng mà cửa hàng hướng đến là sinh viên, học sinh, thì bạn nên chọn địa điểm gần các trường và lựa chọn mặt hàng để kinh doanh là những sản phẩm nhỏ xinh, giá cả bình dân, phù hợp với tuổi teen độc đáo, cá tính. Còn nếu hướng tới đối tượng dân công sở thì địa điểm mở Cửa Hàng phải gần các công ty, trung tâm thương mại, văn phòng và sản phẩm Quà Lưu Niệm cần chú ý đến sự tinh tế, phù hợp với gu thẩm mĩ của đối tượng này.

 

Ngoải ra , bạn phải thường xuyên tìm hiểu thị hiếu của giới trẻ để biết được xu hướng Quà Tặng bây giờ là gì ? (Ví dụ như có 1 con vật gì đó nổi lên chẳng hạn). Phải đi trước các Cửa Hàng khác 1 bước thì công việc kinh doanh của bạn mới thu hút được khách hàng. Ngoài ra bạn cần phải thực hiện 1 số khảo sát nhỏ về hành vi mua và nhu cầu về Quà Lưu Niệm xung quanh khu vực mà bạn bán.

 

2. Nguồn hàng Quà Lưu Niệm phong phú

 

Khi kinh doanh trong lĩnh vực này, Cửa Hàng của bạn phải cố gắng tìm nguồn hàng phong phú và giá rẻ, bởi mặt hàng Quà Lưu Niệm thì rất đa dạng (gấu bông, đồ sành sứ, đồ thủ công mỹ nghệ, khuyên tai, vòng, sổ, bút ……), đối với mỗi một loại hàng hóa thì Cửa Hàng nên lấy số lượng vừa phải vì kinh doanh hàng này thường chạy theo mốt, mua nhiều thì sẽ dễ bị tồn kho. Điều đặc biệt là muốn kinh doanh mặt hàng này Cửa Hàng nên tìm các loại hàng độc đáo nhằm tạo phong cách riêng cho mình. Nguồn cung sản phẩm Quà Lưu Niệm khá đa dạng, Cửa Hàng có thể tìm và khảo giá tại các chợ đầu mối hay tại các cơ sở sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ, gốm sứ.

Nguồn hàng chủ yếu vẫn là hàng Trung Quốc. Ở Hà nội bạn có thể ra Hàng Ngang, Hàng Đào, chợ Đồng Xuân, Hàng Mã, Hàng rươi. Xa hơn nữa là Móng Cái, TQ nhập hàng (Hàng TQ có giá cả phù hợp với đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên). Mỗi loại mẫu hàng chỉ nên lấy số lượng ít, vì kinh doanh hàng này rất nhanh bị lỗi mode, mua nhiều thì sẽ bị tồn kho nhiều. Muốn kinh doanh mặt hàng này bạn phải chịu khó đi “lùng” hàng “độc” để tạo phong cách riêng cho Cửa Hàng của mình.

 

4. Trang trí Cửa Hàng độc đáo

 

Do đặc thù kinh doanh của mặt hàng này là cần sự độc đáo nên thiết kế Cửa Hàng Quà Lưu Niệm của bạn nên lưu ý đến biển quảng cáo bên ngoài cần ấn tượng và sáng, thu hút người qua đường. Sắm tủ thì nên mua tủ nhôm vì loại này dễ thanh lý khi cần, làm thêm 1 số kệ trên tường để bày hàng, màu sắc cần chọn màu tươi tắn. Thêm vào đó, Cửa Hàng có thể sơn tường bên trong với tông màu sáng và cho lắp đặt thật nhiều đèn bởi vì hàng hóa có rất nhiều màu sặc sỡ nhằm làm nổi bật lên được tất cả sản phẩm bên trong Cửa Hàng. Một điểm cần lưu ý cho các bạn là vào các dịp lễ, Cửa Hàng nên trang trí các điểm nhấn theo phong cách của ngày lễ đó. Chẳng hạn, vào dịp Giáng sinh, điểm nhấn là tuyết trắng, ông già noel, cây thông cùng các phụ kiện xinh xắn trang trí cho cây thông noel, hay vào các dịp tết thì nên có đồ trang trí cho cành đào, bao lì xì.

 

5. Vốn để mở Cửa Hàng thì cần bao nhiêu?

 

Khi mới bắt đầu nên hạn chế chi phí một cách thập nhất sau đó bạn có thể mở rộng sau

Chi phí thuê cửa hàng: 15-20 triệu (3 tháng)

Trang trí+tủ, kệ: 10 triệu

Hàng hóa: 5-10 triệu

Tiền dự trữ: 10 triệu

 

Chi phí thuê nhân viên và các công cụ quản lý khi mới bắt đầu không cần quá nhiều vì ban đầu số lượng hàng bán ít, khách chưa đông và đi vào ổn đinh nên hãy tận dụng tất cả những gì mình có để tiết kiệm chi phí. Sau này khi Cửa Hàng đi vào ổn định và bắt đầu có lãi đều bạn có thể thuê nhân viên và dùng phần quản lý bán hàng để quản lý tất cả nhân viên của mình từ xa.

 

6. Đưa Cửa Hàng Quà Lưu Niệm của bạn lên thị trường Online

 

Nếu có khả năng bạn nên xây dựng một trang web kinh doanh qua mạng. Vì đây là một trong những mặt hàng dễ dàng kinh doanh qua mạng nhất. Chỉ cần bạn chụp hình sản phẩm, đăng lên web kèm giá và tính năng sản phẩm để chào hàng. Bạn tích cực chia sẻ các hình ảnh, bài viết về sản phẩm trên website qua mạng xã hội như Facebook, G+, Zalo, Instagram, Pinterest, Twitter, v.v…. Với những người học tập, làm việc bận rộn chọn Quà Lưu Niệm qua mạng là giải pháp tiết kiệm thời gian đáng được quan tâm.

 

7. Thuê nhân viên bán hàng

 

Nếu Cửa Hàng của bạn có quy mô lớn hoặc việc bán hàng phức tạp, nên thuê thêm nhân viên kí hợp đồng ít nhất trên 2 tháng. Nhân viên là bộ mặt của cửa hàng, việc kinh doanh có thuận lợi hay không cũng phần lớn là do người bán hàng đó có duyên hay không. Nhân viên phải am hiểu sở thích của giới trẻ, am hiểu về các sản phẩm Quà Tặng cũng như Quà Lưu Niệm mà bạn sẽ bán, có tinh thần trách nhiệm vì quản lý các món hàng Quà Lưu Niệm rất khó do sản phẩm dễ hư hỏng hoặc vỡ. Tìm được nhân viên bán hàng có duyên, có kinh nghiệm bán hàng, có tinh thần trách nhiệm cũng là bài toán rất rất khó đối với mô hình Cửa Hàng.

 

8.Nên có các công cụ quản lý

 

Nếu Cửa Hàng của bạn có khá nhiều mặt hàng (tầm trên 500 loại hàng hóa) thì bạn có thể cần đến một giải pháp để quản lý Cửa Hàng của bạn hiệu quả hơn, chuyên nghiệp hơn, không mất nhiều thời gian trong việc cộng sổ sách (nhiều khi không chính xác), mất thời gian trong việc kiểm kê hàng hóa. Một phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn nắm bắt thông tin về lượng hàng tồn kho, theo dõi doanh thu, lãi lỗ chính xác, thanh toán nhanh cho khách hàng để giải phóng hàng đợi thanh toán, bán hàng chính xác giá – không nhầm lẫn giá cả, quản lý nhân viên từ xa khi không có mặt tại Cửa Hàng, nâng cao hình ảnh thương hiệu của Cửa Hàng …

 

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết .

Nguồn blog.sapo.vn

THAM KHẢO THÊM HÌNH ẢNH CÁC SẢN PHẨM CỦA CỬA HÀNG QUÀ LƯU NIỆM TẠI ĐÂY NHÉ
 
 
--------------------------------------------------------------------------------

CỬA HÀNG QUÀ LƯU NIỆM ONLINE

------------------------------------------------------------------------------------

Rất cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này của Cửa Hàng Quà Lưu Niệm !

 
Hotline/Zalo: 0938.71.0938
 
Để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về CỬA HÀNG QUÀ LƯU NIỆM ONLINE hoặc bạn có thể đặt mua quà tặng sinh nhật ý nghĩa ngay tại đây
 
Click Vào Đây Để trở về 
 
 ----> QUÀ LƯU NIỆM  <----
 
 ----> BLOG QUÀ LƯU NIỆM <----
 

 ----> FANPAGE CỬA HÀNG QUÀ LƯU NIỆM ONLINE <----

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Tư Vấn Trên Zalo
Tư Vấn Trên Facebook
0938.71.0938